Đăng bởi Để lại phản hồi

15 Kỹ Năng Sinh Tồn Trong Công Sở – Debra Fine

15 Kỹ Năng Sinh Tồn Trong Công Sở - Debra Fine
15 Kỹ Năng Sinh Tồn Trong Công Sở – Debra Fine

Tên sách: 15 Kỹ Năng Sinh Tồn Trong Công Sở

Tác giả: Debra Fine

Debra Fine khuyên bạn hãy học cách:

– Xác định thông điệp

– Phân tích ngôn ngữ cơ thể muốn truyền đạt điều gì

– Thành thục kĩ năng đàm phán

– Đề nghị nhân viên hoặc sếp đưa ra phản hồi tích cực và hiệu quả

– Theo dõi các cuộc họp và xem xét kĩ chương trình họp

– Khắc phục nỗi sợ hãi nói trước đám đông

– Hạn chế mâu thuẫn với đồng nghiệp và khách hàng

– Sa thải hoặc từ chối thăng cấp cho một nhân viên

– Nắm vững nguyên tắc giao tiếp xã giao qua e-mail, tin nhắn thoại và tạo ấn tượng tích cực mọi nơi mọi lúc… và còn hơn thế nữa.

15 Kỹ Năng Sinh Tồn Trong Công Sở là cuốn sách hoàn hảo dành cho giám đốc điều hành, nhà quản lý cũng như đội ngũ nhân viên – những người muốn đạt được kĩ năng tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, doanh thu tăng và có ảnh hưởng tích cực nơi công sở.

Bí Kíp Cho Những Ai Muốn Tồn Tại Và Thăng Tiến – “15 kĩ năng sinh tồn trong công sở” là một cuốn sách rất giá trị, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Cuốn sách có bìa ngoài rất ấn tượng và hấp dẫn người xem. Nội dung rõ ràng, dễ hiểu, bố cục khoa học, mạch lạc,.. Và những ví dụ hết sức sinh động, dễ hiểu, cuốn sách đã chỉ ra cho người đọc những sai lầm thường gặp trong công sở , qua đó cũng cấp những “bí kíp” hiệu quả để hài lòng cấp trên và “thuần phục” cấp dưới. Bạn sẽ học được những kĩ năng quan trọng không thể thiếu như: kĩ năng giao tiếp trực tiếp và giao tiếp gián tiếp, Kĩ năng đàm phán, thuyết trình trước đám đông, kĩ năng quản lý thời gian, công việc hiệu quả,… Đây thực sự là cuốn sách không thể thiếu cho những ai muốn “tồn tại” và thăng tiến trong môi trường công sở đầy khắc nghiệt” – Nguyễn Quý.

Xin mời các bạn download Ebook :

Download File PDF – 15 Kỹ Năng Sinh Tồn Trong Công Sở – Debra Fine