Đăng bởi Để lại phản hồi

72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc – Tư Mã An

72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc - Tư Mã An
72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc – Tư Mã An

Tên sách: 72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc

Tác giả: Tư Mã An

Quản lý theo kiểu Trung Quốc nói một cách đơn giản là quản lý hợp lý. Hợp lý được đề cập ở đây là hợp theo quy luật. Không giống với quản lý phương Tây, quản lý theo kiểu Trung Quốc chính là lấy con người làm gốc.

Nhìn từ gốc độ thiết lập tổ chức và kết quả quản lý, chúng ta hy vọng một tổ chức sẽ có thể giống như một con người, cơ động và linh hoạt.
Nhưng quản lý theo kiểu phương Tây lại nghiêng về tập hợp các cá nhân lại với nhau, hình thành nên một bộ máy có trình tự tương đối ổn định, sau đó tạo ra của cải. Tuy nhiên, sự thực là con người ngày càng không thích ứng với việc các doanh nghiệp muốn biến họ thành công cụ sản xuất, mà họ muốn tự vận động, tự phát huy nhiều hơn nữa.
Điều cực đoan trong quản lý theo kiểu phương Tây hiện đại là khiến con người trở thành một cỗ máy. Chính vì vậy, hiện nay nhiều người đang tích cực chắt lọc những tư tưởng quản lý doanh nghiệp hiện đại từ văn hóa truyền thống của Trung Hoa, chỉ tiếc là những chắt lọc mang tính hệ thống vẫn tương đối ít.
Cuốn sách 72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc lấy những gì thuộc về cái “đạo” của văn hóa Trung Hoa, chắt lọc thành một lý thuyết hiện đại có hệ thống, có thể chỉ đạo thực tiễn quản lý để quảng bá và ứng dụng trong các doanh nghiệp.
Đối Nhân Xử Thế – Những năm gần đây, hệ thống quan điểm quản trị nghiêng về phương đông, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản – Đối nhân xử thế, thu phục lòng người.

Việc bỏ qua những yếu điểm của 1 người để đặt niềm tin và giao trọng trách dựa trên điểm mạnh và tố chất của người đó vô cùng quan trọng. Để làm được việc này, xuất phát từ nhà lãnh đạo, là người luôn đặt lên hàng đầu lợi ích tổ chức và hướng đến hiệu quả và mong muốn phát triển, mở rộng, sẵn sàng đón nhận người tài. Đối nhân xử thế không đơn giản chỉ là phương pháp, chiêu thức mà thực sự xuất phát từ phẩm chất và tố chất của nhà lãnh đạo để thu hút nhân tài, chinh phục nhân tài và giữ nhân tài” – Trần Thị Mỹ Lụa.

Cái Tài Quản Lý Của Người Xưa – Tôi rất vui khi được viết lời nhận xét cho quyển sách này. Có thể nói nếu bạn là quản lý hay không phải là một nhà quản lý trong công việc thì quyển sách này đều có ích cho bạn. Nếu công việc của bạn là một nhà quản lý thì thật tuyệt vời khi bạn có trong tay quyển sách này và tôi tin rằng bạn sẽ học được nhiều điều và ứng dụng chúng trong giải quyết công việc và làm nên thành công cho bạn. Còn công việc của bạn không phải là quản lý mà một ngành nghề nào đó hoặc không ngành nghề nào cả thì sao nhỉ!. Bạn cũng cần tới nó trong quản lý cuộc sống và mối quan hệ của chính mình. Quyển sách cung cấp cho bạn một loạt những tình huống mà người Trung Quốc đã sử dụng trong việc tạo nên động lực làm việc cho nhân viên, giải quyết các quan hệ, công việc, khách hàng…tất cả được tác giả trình bày một cách sinh động với lời văn giản dị và những câu chuyện cuốn hút. Mặc dù sẽ có khác nhau trong quan điểm của bạn và người Trung Quốc trong việc giải quyết các vấn đề và mối quan hệ, tuy nhiên những câu chuyện thành công và cách quản lý mà họ sử dụng là tài liệu tham khảo bổ ích cho bạn. Tôi tin rằng việc học thêm những cách quản lý mới sẽ là không thừa khi bạn muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Hy vọng bạn tìm được những kiến thức hữu ích cho mình từ quyển sách này. Chúc bạn thành công!” – Phan Thanh Bơ.

Cuốn Sách Cần Thiết Cho Những Ai Muốn Hiểu Hơn Về Trung Quốc – Trong bối cảnh hiện nay, Trung Quốc sắp trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tương lai không xa và ngày càng chứng tỏ vị thế cường quốc của mình. Việc hiểu về “người láng giềng” to lớn là rất cần thiết cho tất cả mọi người: từ các nhà lãnh đạo đến những nhà khoa học, các doanh nhân và những người lao động phổ thông,….

Do đó, cuốn sách trên cung cấp cho ta một khía cạnh của đất nước đông dân này, đó là phép quản lý. Đây là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ quốc gia. Hy vọng độc giả sẽ có cái nhìn mới, khách quan hơn về cách quản lý của khu vực “Á Đông” nói chung” – Nguyễn Thành Nhân.

Mục Lục :

Chương I: Khâu lãnh đạo

Chương II: Khâu sách lược

Chương III: Khâu giao quyền

Chương IV: Khâu thực thi

Chương V: Khâu giao tiếp

Chương VI: Kiểm soát theo phép quản lý kiểu Trung Quốc

Chương VII: Tổ chức theo phép quản lý kiểu Trung Quốc

Chương VIII: Khâu khiêu khích

Chương IX: Khâu quan sát

Xin mời các bạn download Ebook :

Download File EPUB – 72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc – Tư Mã An

Download File PRC – 72 Phép Quản Lý Kiểu Trung Quốc – Tư Mã An