Đăng bởi Để lại phản hồi

Air Asia – Sen Ze & Jayne Ng

Air Asia - Sen Ze & Jayne Ng
Air Asia – Sen Ze & Jayne Ng

Tên sách: Air Asia

Tác giả: Sen Ze & Jayne Ng

Air AsiaCâu chuyện thành công “sau một đêm” và làn sóng hàng không giá rẻ tại Châu Á.

Không có đường tắt đi đến thành công, nhưng luôn có con đường ngắn nhất!

Không phải mọi ghế ngồi trên máy bay lúc cất cánh đều có người ngồi.

Thay vì để ghế trống, Air Asia sẵn sàng cung cấp chúng ở những mức giá rẻ đáng kinh ngạc.

Bán những chỗ ngồi mà nếu không giảm giá thì kiêu gì cũng bị bỏ trống.

Bán được vé trước đến hàng tuần và lấp đầy các máy bay với tỷ lệ cao chưa từng có.

Thu hút khách hàng mà trước đây chưa từng bao giờ nghĩ đến chuyện đi máy bay.

Biến một số khách hàng tiềm năng thành khách hàng thông thường, có khả năng mua vé ở mức giá trung bình khi những chỗ ngồi rẻ được bán hết.

Giúp những người nghi ngờ được trải nghiệm dịch vụ.

Năm 2002, Air Asia là lính mới, chân ướt chân ráo gia nhập lĩnh vực kinh doanh hàng không dân dụng. Nhưng giờ đây Air Asia đã trở thành hãng hàng không giá rẻ thành công nhất ở Châu Á. Tuy vậy, thành công nhanh không đồng nghĩa với thành công dễ dàng. Và quả thật, lịch sử phát triển của Air Asia là một lịch sử đầy rẫy những biến động.

Cuốn sách này sẽ trở ngược lại quá khứ, và ngày đầu tiên Air Asia đi vào hoạt động một cách khiêm tốn, với hai chiếc máy bay và khoản nợ 40 triệu RM, cho đến hiện tại, khi hãng đã trở thành hãng tiên phong tạo ra xu hướng hàng không giá rẻ trên toàn Châu Á, với vô số đối thủ theo đuôi.

Bí quyết nào giúp Air Asia trả hết nợ nần và thu lợi nhuận, bất chấp vốn đầu tư ban đầu khiêm tốn và một CEO không có chút kiến thức nào về kinh doanh hàng không, trong khi ngành hàng không thế giới phải lao đao vì hàng loạt các sự kiện bất lợi xảy ra như khủng bố ngày 11/9, đại dịch SARS, v.v…?

Câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ nằm trong cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay.

“Một cuốn sách cực kỳ hay, khi đoc cuốn sách này, chúng ta sẽ biết thêm rất nhiều ngành hàng không, từ quy trình để thành lập môt hãng máy bay, thiết lập đường bay, xây dựng sân bay…Bên cạnh đó cuốn sách cũng đã trình bày một cách chi tiết những chiến lược của Air Asia để giảm giá thành và tạo lợi thế cạnh tranh cực lớn cho mình. Chúng ta sẽ thấy rằng đây chính là mô hình Vietjet Air đang áp dụng tại Việt Nam. Thông qua cuốn sách chúng ta cũng thấy được những hạn chế trong cách hoạt động của Air Asia, những hạn chế đó chính là những mầm mống để những sai sót xảy ra gần đây như vụ QZ8501. Một cuốn sách đáng đọc.”

“Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều có thể có “chuyến bay đầu tiên trong đời” vì các hãng hàng không giá rẻ trong & ngoài nước thường xuyên tung ra các mức giá không thể thấp hơn được nữa. Có ai từng hỏi: vậy hãng hàng không sống sao? Làm thế nào để có lời ? Và dĩ nhiên, chắc nhiều người cũng thắc mắc: tại sao các hãng hàng không giá rẻ thường trễ chuyến so với các hãng khác? Bạn có biết, ngoài việc bán vé, hãng hàng không còn có doanh thu từ nhiều nguồn khác mà ta không để ý tới?”

“Đây là cuốn sách viết về một đối tượng cụ thể nhưng lý thú đó là Air Asia. Hãng hàng không tư nhân này có xuất phát điểm nợ nần, cổ đông tiếp quản ban đầu đa phần là nhưng tay mơ nhưng đã làm nên chuyện kỳ diệu biến một công ty ngấp nghé phá sản thành một trong các công ty ngành hàng không hoạt động nhất ở châu Á. Thành công của Air Asia từ một số lý do mà khái quát lại có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác”

Xin mời các bạn download Ebook :

Download File PDF – Air Asia – Sen Ze & Jayne Ng

Download File EPUB – Air Asia – Sen Ze & Jayne Ng

Download File EPUB – Air Asia – Sen Ze & Jayne Ng

Download File PRC – Air Asia – Sen Ze & Jayne Ng

Download File PRC – Air Asia – Sen Ze & Jayne Ng

Download File MOBI – Air Asia – Sen Ze & Jayne Ng