Đăng bởi Để lại phản hồi

Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton – Michael Bergdahl

Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton - Michael Bergdahl
Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton – Michael Bergdahl

Tên sách: Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton

Tác giả: Michael Bergdahl

Bài Học Thương Trường Từ Sam WaltonBí quyết tồn tại và phát triển trước tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart.

Bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh chóng. Trong vòng 30 năm qua chưa có ngành kinh doanh nào đạt được tốc độ thay đổi như ngành bán lẻ. Thậm chí, nếu bạn phát triển được một quy trình bán lẻ hoàn hảo thì trong con mắt đối thủ cạnh tranh, bạn đã trở thành một thí nghiệm với chính những khái niệm của mình. Vượt mặt những đối thủ kì cựu nhất, Sam-Walton đã tạo ra một đế chế bán lẻ vĩ đại trường tồn – Đế chế Wal-Mart.
Để tạo dựng một đế chế vĩ đại đến thế, Sam Walton ắt hẳn phải có một tầm nhìn khác biệt, những chiến thuật và chiến lược của Sam vô cùng đơn giản và dễ hiểu nhưng lại khó sao chép và áp dụng đối với mỗi công ty. Sam đã tạo nên một Wal-Mart hoàn toàn khác biệt từ những điều đơn giản nhất. Bằng những trải nghiệm thực trong thời gian làm vệc tại Wal-Mart, những kinh nghiệm quản lý quý báu, những chiến thuật và chiến lược kinh doanh của nhà bán lẻ hàng đầu thế giới được Bergdahl đúc kết hoàn hảo qua cuốn sách “Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton”.

Nhà cải cách Sam Walton từng nói: “Nếu những người khác đang cố gắng làm theo cách này, thì tại sao chúng ta lại không thử cách khác.” Ông luôn cố gắng tìm tòi những con đường riêng cho mình và tránh không đi theo những lối mòn. Là người học rộng, Sam Walton luôn hăm hở tìm kiếm những ý tưởng mới và cách thức để đưa những ý tưởng ấy vào thực tiễn cuộc sống.

Thực hiện nguyên tắc cốt lõi của công ty là không ngừng học hỏi, không ngừng cải tiến, các lãnh đạo Wal-Mart luôn vận động, thử thách chính thực trạng của công ty mình, coi sự thay đổi là người bạn đồng hành quan trọng. Là đối thủ của Wal-Mart, nếu bạn cảm thấy mình đang chơi trong một trận đấu không cân tài cân sức, thì đó là do bạn.

Cuốn sách của Michael Bergdahl cho thấy một quan điểm độc đáo về triết lý kinh doanh và phương thức cạnh tranh của Wal-Mart, cùng những bài học quý báu cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển vững mạnh trên thương trường. Những chiến lược kinh doanh nằm trong cuốn sách không chỉ dừng lại ở các cửa hàng bán lẻ của Wal-Mart mà còn là phương châm sống của nhiều ngành nghề kinh doanh khác. “Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton” chính là cuốn sách gối đầu giường đặt nên nền tảng thành công cho cuộc đời bạn!

Tác giả Michael Bergdahl sẽ tiết lộ và phân tích các nguyên tắc, môi trường văn hóa và các bí quyết đằng sau thành công chưa từng có trong lịch sử của Wal-Mart. Nguyên là một giám đốc dưới quyền Sam Walton, Bergdahl dựa vào quá trình quan sát trực tiếp về Walton, công ty của ông và đội ngũ điều hành công ty để chỉ cho bạn cách áp dụng các nguyên tắc và thói quen tốt nhất của Wal-Mart vào chính tổ chức của bạn.

“Cuốn sách của Michael Bergdahl đem lại những cái nhìn thấu đáo về thành công đáng kinh ngạc của Wal-Mart. Qua từng trang của cuốn sách này, bạn gần như có thể nghe thấy chính Sam Walton đang chỉ bảo và truyền cảm hứng cho vô số những nhân viên của mình để vươn tới đỉnh cao.” – Tracy Mullin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia.

“Một bản tổng kết rất đáng đọc của một doanh nhân có uy tín và đầy sáng tạo cùng với công ty và môi trường làm việc mà ông tạo ra. Bergdahl đã đem lại một cái nhìn sâu sắc và những lời chỉ dẫn cho các nhà bán lẻ để họ tránh khỏi tình trạng bị tập đoàn khổng lồ này đè bẹp.” – Robert Z. Aliber – Giảng viên ngành Tài chính và Kinh tế Quốc tế, trường Kinh doanh, Đại học Chicago.

“Cạnh tranh với Wal-Mart không phải là bản án tử hình cho các nhà bán lẻ. Cuốn sách đầy ý nghĩa của Bergdalh đã bắc một cây cầu nối những vấn đề lý thuyết cơ bản với các trường hợp thực tế nhằm giúp các công ty thuộc mọi quy mô vượt qua những thử thách họ phải đối mặt. Áp dụng các học thuyết này vào bất kỳ một doanh nghiệp bán lẻ nào cũng sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc nhằm khác biệt hóa doanh nghiệp của bạn với các đối thủ khác.” – William S. Cody, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Jay H. Barker, Giảng viên khoa Marketing, trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania.

Xin mời các bạn download Ebook :

Download File PDF – Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton – Michael Bergdahl

Download File PDF – Link dự bị – Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton – Michael Bergdahl