Đăng bởi Để lại phản hồi

Cuộc cách mạng công nghiệp lần III – Jeremy Rifkin

Cuộc cách mạng công nghiệp lần III – Jeremy Rifkin
Cuộc cách mạng công nghiệp lần III – Jeremy Rifkin

Tên sách: Cuộc cách mạng công nghiệp lần III

Tác giả: Jeremy Rifkin

Cuộc cách mạng công nghiệp lần III – Jeremy Rifkin

Tóm tắt cuốn sách “Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần III”: Hai cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên đã mang đến những tiến bộ vượt bậc và vĩ đại t rong lịch sử nhân loại bằng việc sử dụng động cơ hơi nước, động cơ đốt trong và sự phát triển của các ngành công nghiệp dầu mỏ, hoá chất, thép và điện lực. Nhưng thực tế, nhân loại và mọi nền kinh tế đang quá phụ thuộc vào nguồn năng lượng có hạn và đang suy tàn ở mức báo dộng của Trái Đất. Từ việc khai thác vô tội vạ những nguồn tài nguyên của môi trường, đến việc sản xuất hàng hoá hay những hành dộng đơn giản như ăn uống và hấp thụ đêề góp phần tạo ra sự phát thải CO2 và những loại khí cùng chất thải gây ô nhiễm – với số lượng ngày một gia tăng gây nên hiện trạng quá tải cho việc tái tạo của bầu sinh quyển.

Cuốn “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ III” này sẽ cung cấp cho chúng ta những phân tích về thực trạng hiện nay của môi trường cũng như sự tồn vong của trái đất. Thông quá đó, chúng ta sẽ biết được vai trò tất yếu của việc phát dộng một cuộc cách mạng mới. Một cuộc cách mạng trong đó, mọi người đều có thể tự tạo ra những nhà máy phát điện mini tại nhà hoặc tại cơ quan bằng việc sử dụng những nguồn năng lượng tái tạo – từ nguồn năng lượng thiên nhiên vô hạn như nước, gió, và mặt trời…Tận dụng công nghệ hydro và Internet để lưu trữ, chia sẻ và phân phát năng lượng một cách rộng rãi dồng thời thay đổi các loại phương tiện hiện tại thành phương tiện sử dụng pin nhiên liệu có thể mua và bán điện thông qua một lưới điện thông minh. Tất cả sẽ tạo nên một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ III – một hành trình nỗ lực để cải cách năng lượng xanh.

Trong cuốn sách Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ III này, Jeremy Rifkin sẽ cho chúng ta tìm hiểu rõ hơn về thực trạng nguồn nhiên liệu hóa thạch cũng như những hậu quả thảm khốc do việc khai thác nguồn nhiên liệu này gây ra. Đồng thời, ông cũng mở ra những khái niệm về Cuộc cách mạng công nghiệp lần III gồm 5 trụ cột: (1) sự chuyển dịch sang năng lượng tái tạo; (2) chuyển hóa các công trình xây dựng ở tất cả các lục địa thành những nhà máy điện mini để thu gom năng lượng tái tạo tại chỗ; (3) áp dụng công nghệ hydro và các công nghệ lưu trữ khác trong mọi công trình và xuyên suốt cơ sở hạ tầng để lưu trữ năng lượng gián đoạn; (4) sử dụng công nghệ Internet để chuyển đổi lưới điện của tất cả các lục địa thành một liên mạng lưới chia sẻ năng lượng hoạt động giống như Internet (khi hàng triệu tòa nhà tạo ra những lượng nhỏ năng lượng tại chỗ, chúng có thể bán phần thặng dư trở lại lưới điện và chia sẻ điện với các láng giềng cùng châu lục), và (5) chuyển các phương tiện vận tải sang các phương tiện chạy điện và pin nhiên liệu có thể mua và bán điện thông qua một lưới điện thông minh ở cấp châu lục. 5 trụ cột này sẽ tạo ra hàng ngàn công việc kinh doanh và việc làm mới cũng như sự tái lập lại nền tảng với các mối quan hệ giữa con người. Mỗi người, mỗi gia đình sẽ trở thành một nhà máy mini để tự tạo ra nguồn năng lượng xanh từ mặt trời, gió, nước – những nguồn năng lượng thiên nhiên được phân bố đồng đều và vô cùng dồi dào. Thêm vào đó, những nguồn năng lượng được tái tạo và những kỹ thuật công nghệ mới sẽ giúp khởi tạo một nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách “Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần III – Jeremy Rifkin

Download Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần III – Jeremy Rifkin.PDF

Download Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần III – Jeremy Rifkin.PRC

Download Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần III – Jeremy Rifkin.Epub

Download Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần III – Jeremy Rifkin.Azw3

Download Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần III – Jeremy Rifkin.Mobi