Đăng bởi Để lại phản hồi

Cuộc cách mạng di động – Dan Steinbock

Cuộc cách mạng di động – Dan Steinbock
Cuộc cách mạng di động – Dan Steinbock

Tên sách: Cuộc cách mạng di động

Tác giả: Dan Steinbock

Cuốn sách Cuộc Cách Mạng Di Động mang lại kiến thức hữu ích cho các nhà quản lý và các nhà kinh doanh, những người cần phải “di động hoá” các sản phẩm, dịch vụ và công ty của mình. Nó chỉ ra những tác động sâu sắc của công nghệ di động đến lĩnh vực kinh doanh và tiêu dùng của tất cả các ngành công nghiệp.

Đặc biệt Cuộc Cách Mạng Di Động là cuốn sách duy nhất tổng hợp các bài phản vấn sâu với hơn 80 nhà điều hành và quản bá, đại diện cho các nhà cung cấp di động hàng đầu trên thế giới (Erisson, Motorola, Nokia, Qualcomm), các nhà khai thác (NTT DoCoMo, Orange, SK Telecom, Verizon Wireless, Vodafone), các tập đoàn công nghệ thông tin (IBM, intel, Microsoft, RealNetworks), các tạp chí… các mạng lưới dịch vụ (Carat Interative), cũng như các nhà phát triển di động nhất trên thế giới.

Cuộc Cách Mạng Di Động là câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển các thị trường và dịch vụ di động trên toàn thế giới, sự bùng nổ của công nghiệp không dây đã làm thay đổi toàn diện cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi.

Phần đầu của Cuộc cách mạng Di động tập trung vào quá trình thay đổi thị trường di động, quá trình phát triển của những nhà sản xuất và phân phối công nghệ di động lớn trên thế giới cũng như quá trình toàn cầu hóa di động và quá trình cải tiến công nghệ di động, sự chuyển đổi từ dịch vụ thoại sang dịch vụ dữ liệu, sự hình thành của những công nghệ băng rộng mới, trước khi chuyển sang công nghệ thế hệ thứ 3 (3G). Phần này cũng nói về quá trình phát triển, đổi mới của những nhà đi đầu trong dịch vụ di động như NTT DoCoMo, SK Telecom, những công ty gần đây đã gặt hái những thành công ngoài tưởng tượng trên toàn thế giới, về Vodafone ở châu Âu, tìm hiểu sự vươn lên của các đối thủ cạnh tranh và những gì mà nhà cung cấp hàng đầu của Mỹ, Verizon Wireless đã trải qua khi tiến hành cuộc cách mạng dịch vụ.

Phần tiếp theo của cuốn sách Cuộc cách mạng Di động đi sâu vào quá trình phát triển nhanh chóng của những dịch vụ di động, từ những dịch vụ cơ bản như thoại, nhắn tin đến những dịch vụ nội dung, dịch vụ dữ liệu, dịch vụ giải trí trên di động đang bùng nổ hiện nay. Mô hình hợp tác, kinh nghiệm về gắn kết giữa nhà cung cấp dịch vụ và nhà cung cấp nội dung qua những câu chuyện thực tế về liên minh Nokia-EMI, hay cuộc cách mạng về bản quyền ở Mỹ (BMI), dòng nhạc di động trực tuyến của Real Networks, tích hợp nhạc di động trong Warner Music và BMG hay sự phát triển của thể thao với di động (Fox) cũng được trình bày ở đây. Ngoài ra, phần này cũng nói về sự hình thành và biến đổi của các thiết bị di động, áp lực của sự khác biệt và sự hình thành các phân đoạn thị trường công nghệ, thời trang, chức năng, v.v… trong việc thiết kế những máy điện thoại di động.

Phần cuối của cuốn sách Cuộc cách mạng Di động tập trung vào khía cạnh kinh doanh dịch vụ di động, cung cấp một cái nhìn tổng thể về sự phát triển của ngành công nghiệp di động, các khu vực thị trường di động, và sự đón nhận những cải tiến công nghệ di động. Bạn đọc có thể tìm thấy ở đây những phương thức kinh doanh, các giải pháp và thị trường thông tin di động, những phân tích về sự phát triển của ngành kinh doanh dịch vụ di động, quá trình chuyển đổi từ Internet sang di động, và các loại dịch vụ trong lĩnh vực kinh doanh. Nội dung của phần này cũng trình bày quan điểm của những nhà cố vấn kinh tế trong giới thông tin di động, kinh nghiệm của các hãng đi đầu của ngành công nghiệp di động là: Microsoft, Nokia, Ericsson, Vodafone, Verizon Wireless, Intel, IBM và nhiều công ty khác. Ngoài ra, phần này còn phân tích sự thách thức của ngành công nghiệp di động trong chiến lược cạnh tranh. Đầu tiên là phân tích được những dấu hiệu thất bại trên thị trường, từ đó hình thành tính di động hóa trong mối quan hệ giữa cạnh tranh theo ưu điểm (dây chuyền cố định) và cạnh tranh theo chiến lược (sự thu hút của nền công nghiệp).

Với nội dung sinh động và phong phú, với những dẫn chứng thực tế thu thập từ hàng trăm cuộc phỏng vấn những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực di động đồng thời giữ những trọng trách cao trong các công ty đa quốc gia, cuốn sách Cuộc cách mạng Di động của tác giả Dan Steinbock chắc chắn sẽ là một tài liệu tham khảo đầy đủ về lịch sử phát triển, xu hướng, viễn cảnh của ngành công nghiệp di động cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà khai thác cung cấp dịch vụ, các đơn vị cung cấp dịch vụ gia tăng giá trị, các đơn vị sản xuất và kinh doanh thiết bị đầu cuối cùng độc giả cả nước.

MỤC LỤC
Danh mục các hình
Danh mục các bảng
Danh mục các hộp
Thuật ngữ viết tắt
Phần 1: Sự chuyển đổi thị trường
Chương 1: Toàn cầu hoá
Chương 2: Sự sáng tân
Chương 3: Những nhà tiên phong về dịch vụ
Phần 2: Các dịch vụ tiêu dùng di động
Chương 4: Sáng tân dịch vụ
Chương 5: Các dịch vụ nội dung
Chương 6: Truyền thông di động và giải trí
Chương 7: Thíêt bị trước đây được gọi là điện thoại tế bào
Phần 3: Dịch vụ kinh doanh di động.
Chương 8: Tiếp thị di động và hành vi người tiêu dùng
Chương 9: Dịch vụ di động cho doanh nghiệp
Chương 10: Chiến lược và tính di động.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách “Cuộc Cách Mạng Di Động – Dan Steinbock”

Download Cuộc cách mạng di động – Dan Steinbock.PDF

Download Cuộc cách mạng di động – Dan Steinbock.PRC

Download Cuộc cách mạng di động – Dan Steinbock.Epub

Download Cuộc cách mạng di động – Dan Steinbock.Azw3

Download Cuộc cách mạng di động – Dan Steinbock.Mobi