Đăng bởi Để lại phản hồi

Dẫn dắt sự thay đổi – John P. Kotter

Dẫn dắt sự thay đổi – John P. Kotter
Dẫn dắt sự thay đổi – John P. Kotter

Tên sách: Dẫn dắt sự thay đổi

Tác giả: John P. Kotter

Mùa hè năm 1994, tôi có viết một bài cho Tạp Chí Kinh Doanh Harvard (Harvard Business Review – HBR) với tựa đề “Dẫn dắt sự thay đổi: Tại sao những nỗ lực thay đổi lại thất bại”. Bài viết đó bắt nguồn từ những kết quả phân tích của tôi về hàng loạt các động thái nhằm tạo ra được những công cuộc đổi mới thành công – tái cấu trúc, cải tiến kỹ thuật, hoạch định lại chiến lược, tăng giảm quy mô, các chương trình chất lượng, và đổi mới văn hóa công ty – ở nhiều tổ chức trong suốt 15 năm trước đó. Lúc sắp viết xong bài báo đó, tôi cảm thấy mình vẫn muốn viết thêm nhiều nữa và quyển sách này đã ra đời sau đó không lâu.

Dẫn Dắt Sự Thay Đổi” trên được phát hành vào tháng 3 tháng 4 năm 1995 bởi HBR. Hầu như ngay lập tức bài viết bật lên vị trí hàng đầu trong danh sách hàng nghìn những bài sẽ tái bản và bày bán ở HBR, một sự kiện đáng kinh ngạc về số lượng in tái bản cũng như khoảng thời gian khá ngắn giữa hai lần xuất bản. Những câu chuyện khác lạ như vậy thường không dễ giải thích, nhưng những ý kiến phản hồi từ độc giả của HBR cho thấy bài viết đã gióng lên mạnh mẽ lên hai hồi chuông cảnh tỉnh. Thứ nhất, các nhà quản lý tìm thấy cái một danh sách những sai lầm thường gặp khi cố gắng đưa công cuộc đổi mới của mình đi đến thành công và họ đã phải thốt lên “ĐÚNG! Đây là lý do tại sao chúng ta đạt được ít thành quả hơn mong đợi”. Thứ hai, các độc giả nhận thấy tiến trình 8 bước của sự thay đổi là thực sự thuyết phục. Nó giống như bản đồ chỉ đường giúp người ta hiểu rõ về sự thay đổi, các khó khăn khi thay đổi, và các chiến lược thay đổi.

Tôi đã viết quyển sách Dẫn dắt sự thay đổi này trên cơ sở hai chủ đề trên, bổ sung thêm một số nội dung khác nữa. Khác với bài báo cùng tên, quyển sách chứa đựng rất nhiều tình huống minh chứng cho những việc sẽ mang lại hiệu quả và ngược lại. Có nghĩa là quyển sách tiếp cận gần hơn với thực tiễn. Ngoài ra, tôi cũng mô tả rõ ràng hơn sự kết nối giữa các vấn đề đang tranh luận với những động lực của sự thay đổi – khả năng lãnh đạo – và giải thích tại sao tâm lý quản lý đơn thuần sẽ không tránh khỏi thất bại, cho dù người ta có nỗ lực đến đâu. Sau cùng, tôi mở rộng đến một số vấn đề của thời đại, mô tả ảnh hưởng của các sự kiện lớn trong suốt thế kỷ qua , khám phá mối liên quan của các sự kiện đó trong thế kỷ XXI.

Bạn đọc đã từng đọc qua sách báo của tôi hẳn sẽ thấy rằng quyển sách Dẫn dắt sự thay đổi này có kết hợp và phát triển một số ý tưởng đã được viết trong A Force for Change: How Leadership Differs from Management, Corporate Culture and Performance, và The New Rules: How to Succeed in Today’s Post-Corporate World. Mặc dù cuốn sách chỉ mở rộng hơn các bài viết của tôi về chủ đề này, đó là bước khởi đầu cho cả một dòng sách. Không như những sách trước đây tôi viết, “Dẫn Dắt Sự Thay Đổi” sẽ không có nhiều ghi chú và lời kết. Tôi cũng không đưa vào đây nhiều ví dụ hay ý kiến từ các nguồn khác mà chỉ là ý kiến của cá nhân tôi, không viện dẫn những sự việc từ các nguồn khác để chứng minh cho kết luận của mình. Vì thế, cuốn sách mang đậm tính cá nhân hơn hẳn so với những sách tôi đã viết. Tôi thể hiện trong đó những gì mình đã thấy, đã nghe, và kết luận dựa trên một loạt những vấn đề có mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau và ngày càng đóng vai trò quan trọng.

Một số người đã đọc bản thảo cuốn sách Dẫn dắt sự thay đổi này và đóng góp cho tôi nhiều ý kiến hữu ích. Tôi không thể không nhắc đến Darrell Beck, Mike Beer, Richard Boyatzis, Julie Bradford, Linda Burgess, Gerald Czarnecki, Nancy Dearman, Carol Franco, Alan Frohman, Steve Guengerich, Robert Jonhson, Jr., Carl Neu, Jr., Charlie Newton, Barbara Roth, Len Schlesinger, Sam Schwab, Scott Snook, Pat Tod, Gayle Treadwell, Marjorie Williams, và David Windom. Một vài người khác đã giúp tôi nhiều ý tưởng, đặc biệt trong đó là Ed Schein và Paul Lawrence. Xin cảm ơn tất cả.

Mời các bạn đón đọc sách Dẫn Dắt Sự Thay Đổi.

Download Dẫn dắt sự thay đổi – John P. Kotter.PDF

Download Dẫn dắt sự thay đổi – John P. Kotter.PRC

Download Dẫn dắt sự thay đổi – John P. Kotter.Epub

Download Dẫn dắt sự thay đổi – John P. Kotter.Azw3

Download Dẫn dắt sự thay đổi – John P. Kotter.Mobi