Đăng bởi Để lại phản hồi

Những Điều Trường Harvard Thật Sự Dạy Bạn – Philip Delves Broughton

Những Điều Trường Harvard Thật Sự Dạy Bạn - Philip Delves Broughton
Những Điều Trường Harvard Thật Sự Dạy Bạn – Philip Delves Broughton

Tên sách: Những Điều Trường Harvard Thật Sự Dạy Bạn

Tác giả: Philip Delves Broughton

Cuốn sách Những Điều Trường Harvard Thật Sự Dạy Bạn chính là câu trả lời cho câu hỏi ấy. Cuốn sách mô tả trải nghiệm của bản thân tác giả và các bạn học trong cái nôi của chủ nghĩa tư bản này. Khối lượng bài học nặng nề, nhất là trong những tuần đầu tiên, học viên phải đánh vật với các lĩnh vực chuyên môn của kinh doanh như tài chính, kế toán, điều hành, marketing và ứng xử trong tổ chức. Vài tháng sau, bản thân áp lực tìm việc, một công việc “thích hợp”, đã là một quá trình giáo dục riêng, vượt xa những gì xảy ra trong lớp học.

Tác giả cuốn sách cho biết ‘’tôi yêu quý hai năm ở Harvard. Các bạn học của tôi rất lịch thiệp và ân cần. Hầu hết giảng viên trong khoa tận tụy truyền cho sinh viên niềm say mê môn học. Cơ sở vật chất và con người đều rất tốt. Chẳng có chỗ nào quan sát chủ nghĩa tư bản tốt hơn nơi này. Đối với tôi và với những người tôi biết, Harvard đã làm thay đổi cách nhìn nhận tương lai và cơ hội bằng con đường kinh doanh’’.

Philip Delves Broughton, một nhà báo có vị thế của tờ Telegraph danh tiếng, sau nhiều năm làm nghề báo, muốn có những trải nghiệm và cuộc sống khác nên đã đăng ký nhập học vào trường kinh doanh Harvard (Harvard Business School – HBS). Từ góc nhìn chuyên nghiệp của một nhà báo, việc học tập và cuộc sống của Harvard đã được Philip miêu tả tỉ mỉ và tinh tế trong Những Điều Trường Harvard Thật Sự Dạy Bạn.

“Nhìn lại HBS, tôi thấy hạnh phúc khi được học ở đó. Kinh doanh không còn là một thế giới đóng với tôi. Tôi có thương hiệu trong bộ hồ sơ xin việc và được quen biết rất nhiều sinh viên cũ của trường. Tôi đã học được ngôn ngữ kinh doanh, các phương pháp tư duy…”

Với tất cả những ai muốn tìm hiểu về trường kinh doanh Harvard nói riêng, cũng như muốn học hỏi và hiểu biết nói chung, đây thực sự là cuốn sách bổ ích và lý thú.

Những Điều Trường Harvard Thật Sự Dạy Bạn – Với tôi đây như cuốn tự truyện hay nhật ký vậy chứ không đơn thuần chỉ là cuốn sách về giáo dục hay truyền cảm hứng nữa. Với những lời nói giản dị chân thật, tác giả đã gieo vào lòng tôi một ngôi trường Harvard tuyệt vời mà tôi- như là một người sinh viên của trường vậy. Cuốn sách đã đưa ngôi trường này sát gần lại với tôi hơn- một nơi mà tôi chưa một lần đặt chân đến.

Bằng kinh nghiệm mà tác giả đã học được tại ngôi trường Harvard danh tiếng- tác giả đã truyền đạt lại cho chúng ta những bài học sâu sắc, tỉ mỉ, chân thật nhất. Lời văn rõ ràng, xúc tích mà không khô khan. Cảm ơn tác giả- người thầy của tôi.” – Chắn Đạika.