Đăng bởi Để lại phản hồi

Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh – Guy Kawasaki

Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh - Guy Kawasaki
Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh – Guy Kawasaki

Tên sách: Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh

Tác giả: Guy Kawasaki

Mỗi ngày trên thế giới, có rất nhiều doanh nghiệp phá sản hoặc giải thể, trong đó có không ít công ty chỉ vừa mới ra đời được một thời gian ngắn.

Vậy, làm thế nào để gây dựng và vận hành một doanh nghiệp thành công là câu hỏi lớn đối với rất nhiều người. Trong bối cảnh nền kinh tế đầy cạnh tranh và liên tục có nhiều biến động như hiện nay, một doanh nhân muốn thành công không chỉ cần những ý tưởng “điên rồ”, sự đam mê và khát khao thay đổi thế giới mà còn cần phải học và làm chủ rất nhiều điều khác nữa.

Làm thế nào để gây dựng vốn? Làm thế nào để xây dựng đội nhóm? Làm thế nào để tạo lập kế hoạch? Làm thế nào để bán hàng? Làm thế nào để vận động ủng hộ?

Làm thế nào để thuyết trình? Làm thế nào để gây ảnh hưởng tới người khác và khiến họ tin tưởng bạn? Làm thế nào để tuyển dụng đúng người đúng việc? Làm thế nào để cạnh tranh? …

Mọi câu trả lời đều có trong Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh!

Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh là cuốn sách được nhiều doanh nhân đánh giá là “bách khoa tri thức” về kinh doanh mà bất cứ ai muốn thành công trên thương trường đều nên đọc. Thông qua các nghiên cứu, các cuộc phỏng vấn với những nhà quản trị hàng đầu, kết hợp với kinh nghiệm làm việc lâu năm cho các tổ chức và công ty lớn cũng như quá trình gây dựng và vận hành những doanh nghiệp của chính mình, Guy Kawasaki đã đưa ra những sự thật, gọi tên các sai lầm, cung cấp những lời khuyên và giải pháp hữu ích cho mọi vấn đề trong kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nội dung cụ thể và gần gũi như:

1. Chín câu hỏi dành cho doanh nghiệp mới thành lập;

2. Mười điều nói dối hàng đầu của đối tác;

3. Nghệ thuật tạo dựng thương hiệu;

4. Nghệ thuật bán hàng;

5. Tự PR;

6. Nghệ thuật dịch vụ khách hàng;

7. Nghệ thuật xây dựng cộng đồng;

8. Chín lầm tưởng lớn nhất về nơi làm việc

……

Ngoài ra, cuốn sách cũng sẽ là một cẩm nang giá trị dành cho những ai đang thực sự muốn tìm kiếm một công việc.

Mặc dù cung cấp rất nhiều kiến thức nhưng Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh không hề “làm khó” người đọc với những thuật ngữ khó hiểu, những nội dung lý thuyết khô khan, những vấn đề vĩ mô, trừu tượng hoặc cách dẫn giải dài dòng mà cuốn sách có kết cấu ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề với một lối viết hài hước, nhẹ nhàng, sâu sắc và thú vị.

Hãy lấy Giấc Mơ Mỹ làm chất kích thích và Red Bull làm chất tăng lực, bạn sẽ có chút ý niệm về cuộc sống ở Silicon Valley là thế nào. Đúng là Frank Sinatra đã gọi New York là “thành phố không bao giờ ngủ”, nhưng đó chỉ là bởi vì Frank chưa bao giờ đến thăm Valley.

Dải đất trải dài từ San Francisco tới San Joe này cũng là một địa danh khác, nơi mà hầu như không có ai chợp mắt. Bạn có biết tại sao không? Vì tất cả mọi người đều thức cả đêm để làm việc. Và hi vọng. Và mơ tưởng.

Nếu bạn đang đọc cuốn sách này, nhiều khả năng bạn sẽ có “ý tưởng điên rồ” đó, và bạn đang mơ tới việc biến nó thành sự thật trên danh nghĩa một doanh nhân.

Bạn cần phải học rất nhiều thứ. Làm thế nào để gây dựng vốn. Làm thế nào để xây dựng đội nhóm. Làm thế nào để bán hàng. Làm thế nào để vận động ủng hộ. Làm thế nào để thuyết trình. Làm thế nào để gây ảnh hưởng tới người khác và khiến họ tin tưởng bạn.

Không có hướng dẫn tới Silicon Valley nào tốt hơn hướng dẫn của Guy Kawasaki, nhà truyền giáo huyền thoại và nhà tư bản dường như biết tất cả mọi người ở vùng đất này. Nói cách khác, ông là người đã làm thị trường cho máy Macintosh nguyên thủy năm 1984. Bạn đã nghe về chuyện đó chưa nhỉ?

Có lẽ bạn đang mơ gặp được một nhà cố vấn, một cựu binh Valley thông thái, người có thể nâng cánh cho bạn và chia sẻ với bạn những hiểu biết thâm sâu của ông ta về cách thức hoạt động của Valley. Giờ bạn đã tìm thấy một người như thế.

Lời khuyên nhằm truyền cảm hứng cho những doanh nhân của tôi là đây: Hãy đọc cuốn sách này. Hãy nghiên cứu nó. Hãy nghe Guy nói. Hãy làm theo lời khuyên của ông. Sau đó đặt cuốn sách xuống và bắt tay vào làm việc thôi! Không có thời gian để lãng phí đâu.

Có một người khác ở Valley cũng đang theo đuổi đúng điều mà bạn đang đuổi theo đó. Mà có lẽ còn nhiều hơn một ấy chứ. Ai hiểu đúng, và làm trước, người ấy thắng. Ồ, có lẽ còn có chút may mắn nữa. Guy Kawasaki là thành viên sáng lập và là doanh nhân “đồn trú” tại Garage Technology Ventures. Ông cũng là đồng sáng lập trang web Alltop.com, “tờ tạp chí online” mổ xẻ về những đề tài thông dụng trên web. Trước đây, ông là một lão làng Apple tại công ty máy tính Apple.

“Một cuốn sách dễ đọc”, “một viên ngọc quý”, “một chương trình MBA thu gọn”, “rất thực mà hài”, … đều là những cụm từ được những người nổi tiếng dùng để miêu tả tác phẩm này của Guy Kawasaki. Nếu bạn muốn tìm hiểu những sự thật trong kinh doanh, có ý tưởng “điên rồ” muốn thực hiện, có kế hoạch gây dựng sự nghiệp còn đang ấp ủ hoặc muốn tìm ra những giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp hay tổ chức của mình, bạn sẽ gặp được một nhà tư vấn thực sự với Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh.

Mục lục :

Sự thật về khởi đầu

Sự thật về thu hút vốn

Sự thật về lập kế hoạch và thực thi

Sự thật về sáng tạo

Sự thật về marketing

Sự thật về bán hàng và thuyết phục

Sự thật về truyền thông

Sự thật về “đánh lừa”

Sự thật về cạnh tranh

Sự thật về thuê và thải (dùng người và sa thải)

Sự thật về làm việc

Sự thật về làm điều thiện

KẾT LUẬN: Danh sách Xác thực

Phụ lục

Xin mời các bạn download Ebook :

Download File PDF – Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh – Guy Kawasaki

Download File PRC – Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh – Guy Kawasaki

Download File EPUB – Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh – Guy Kawasaki