Đăng bởi Để lại phản hồi

Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế – Arrian

Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế - Arrian
Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế – Arrian

Tên sách: Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế

Tác giả: Arrian

Cuốn sách này thực sự là một tuyệt tác của Arrian, một sự bảo đảm vĩnh viễn cho danh tiếng của ông. Arrian đã nói rõ về tầm quan trọng của cuốn sách này đối với ông:

“Tôi không cần tuyên bố danh tính của mình – mặc dù nó chưa từng được ai biết tới; tôi không cần ghi rõ quê hương tôi và gia đình tôi, hoặc bất kỳ chức vụ hành chính nào mà tôi đã từng nắm giữ. Tôi chỉ muốn nói điều này: rằng cuốn sách này, từ khi tôi còn trẻ, đã quý giá hơn quê hương, dòng họ và sự thăng tiến – quả thực, đối với tôi, nó chính là tất cả những điều đó.

…Nhưng là một con người, nếu ai đó coi thường Alexander, trước hết anh ta nên tự soi chiếu mình với ngài: bản thân anh ta một kẻ tầm thường, ít tiếng tăm còn Alexander là một Hoàng đế vĩ đại với những thành công mà không ngòi bút nào tả xiết, người cai trì hai lục địa, người mà danh tiếng đã được cả thế gian biết đến. Làm sao có ai đó lăng mạ ngài, khi đó hiểu rằng, sự khinh thị và mục đích tầm thường của anh ta chỉ chứng minh cho sự bất lực của bản thân mà thôi.”

Arrian đã nắm bắt được một đề tài hấp dẫn, và một cơ hội huy hoàng. Không một ai đã từng viết về Alexander Đại đế nhiều hơn ông. Không một ai, một nhà thơ hoặc nhà văn nào, có được sự công minh như ông. Chừng nào những tác phẩm của những tác giả trước đó (viết về Alexander) còn chứa đựng những sai lầm hiển nhiên, chừng đó một Alexander thực sự còn bị che giấu dưới vô vàn những tuyên bố mâu thuẫn. Cuốn sách của Arrian quả thực đã chấm dứt tình trạng này. Tầm quan trọng của Alexander Đại đế to lớn đến mức Arrian đã không ngần ngại thách thức cả những sử gia Hy Lạp vĩ đại.

Hay – Nền văn minh Hy Lạp – La Mã luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ con người hay thời đại nào sau nó. Những con người thời đại đó như được khoác lên mình ánh hào quang của các vị thần, hào hùng và lãng mạn. Alexander cũng là một trường hợp như vậy – 1 con người vĩ đại với những chiến công lưu danh sử sách, người thống nhất cả 2 lục địa Á – Âu. Nhưng tưởng như chúng ta chỉ có thể biết về ông qua vài trang sử khái quát thì nay nhờ quyển sách này chúng ta có thể biết được chi tiết cuộc đời, tính cách, trận chiến của ông. Với lối suy nghĩ quyết đoán, tham vọng và có phần mâu thuẫn trong tính cách được thuật lại vô cùng chi tiết trong sách. Tôi rất thích quyển sách như vậy” – Luv Musik.

Lịch Sử Nổi Tiếng – Alexander đại đế – một vị vua vĩ đại trong lịch sử Phương Tây. Arrian đã rất thành công trong việc khắc họa hình ảnh về cuộc đời của vị hoàng đế này. Alexander là vị hoàng đế cai quản hai lục địa Á – Âu là vị vua vĩ đại nhất, một vị anh hùng dân tộc. Cuốn sách này là một tác phẩm kinh điển trong kho tàng văn học phương Tây” – Đinh Vĩnh Thái.

Hay – Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế thực sự là một tuyệt tác của tác giả Arrian. Cuốn sách đậm chất lịch sử mà vẫn không mất đi tính văn học. Nó đã tái hiện cực xuất sắc cả một vương triều rực rỡ với trung tâm là vị vua đầy quyền lực và tài năng” – Đoàn Hồng Thủy.

Xin mời các bạn download Ebook :

Download File EPUB – Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế – Arrian

Download File MOBI – Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế – Arrian