Đăng bởi 1 phản hồi

Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng

Trên Đường Băng - Tony Buổi Sáng
Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng

Tên sách: Trên Đường Băng

Tác giả: Tony Buổi Sáng

“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó.” – Tony buổi sáng.

Trên Đường Băng tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời.

Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em mình một cách đúng đắn, chứ không “ủ” con quá kỹ để rồi tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết tự lập. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

Cuốn Sách Tuyệt Vời – Hay lắm. Bìa ngoài gồm có hai màu đen và trắng và chiếc máy bay nữa, tạo cảm giác như đang vượt ra khỏi lũy tre làng để đến một thế giới rộng lớn hơn. Nội dung thì khỏi bàn rồi, hài hước dí dỏm, nhưng rất thật, rất thật. Nó có tác dụng thức tỉnh, tạo động lực, có mỉa mai nhưng không hợm hĩnh khoe mẽ mà vô cùng gần gũi. Mình đã đọc hầu hết các bài viết trên Facebook nhưng mình vẫn mua sách. Thích hợp để đọc mà nghiền ngẫm, cũng thích hợp để đọc trong 5, 10 phút để lấy động lực” – Anh Pháp Vũ.

Great!! – Cuốn sách rất hay! Lời văn rất lạ, dí dỏm, hài hước, rất lôi cuốn người đọc. Mỗi câu chuyện là mỗi bài học mình có thể áp dụng vào cuộc sống thường ngày để hoàn thiện bản thân mình hơn! Những câu chuyện không quá dài dòng mà rất thâm túy, sâu sắc. Đọc cuốn sách này rất vui, mình đọc mà cười miết ah! Hehe! Không hề có cảm giác chán nản mặc dù mình đang đọc lại lần thứ hai! Cuốn sách rất thích hợp cho các bạn trẻ để rèn luyện lối sống năng động, lành mạnh! Một cuốn sách đáng để đọc!” – Nguyễn Thị Hải Yến.

Một Trong Những Cuốn Sách Phải Có Của Thế Hệ Trẻ VN – “Tony Buổi sáng” rồi đến “Trên đường băng” là 2 quyển sách rất hay và ý nghĩa đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Có thể làm quà tặng bất cứ ai vì ai đọc cũng thấy một phần mình trong đó. Qua những câu chuyện ngắn, tôi học được những bài học dạy làm người. Giúp tôi thoát khỏi những thói xấu và tiến bộ trong nhận thức. Với lối văn hài hước và những ý nghĩa sâu xa chứa đựng trong đó tôi nghĩ dù quyển sách này có dài hơn nữa nó sẽ cũng được đón nhận nhiệt tình” – Dan Dan.

Một Quyển Sách Thú Vị – Lúc đầu tôi cứ tưởng đây là một quyển sách không có gì nổi bật. Thật sự thì bìa sách không gây ấn tượng với tôi lắm, tôi mua quyển này chỉ vì nó quá nổi và tôi cũng không biết vì sao nó lại nổi như vậy. Tôi đã đọc thử và bị thuyết phục hoàn toàn, lối hành văn rất đáng yêu và dễ …gây nghiện. Tất cả những gì được để cập trong sách hoàn toàn đời thường, rất gần gũi với đời sống hiện nay, đó là những gì chúng ta thiếu, sách dạy cho chúng ta nhiều thứ tưởng đơn giản mà lại rất quan trọng, hãy thưởng thức quyển sách này bạn sẽ không hối hận đâu” – Huỳnh Thị Như Nguyệt.

1 bình luận trong “Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng

  1. Hello there! This post could not be written any better! Reading this post
    reminds me of my good old room mate! He always kept talking about this.
    I will forward this write-up to him. Fairly certain he will have a good read.

    Many thanks for sharing!